Mua BĐS nên chọn “chủ đầu tư hay nhà phân phối” để giao dịch

Để mua được bất động sản ưng ý trong thời buổi này quả thật khó, có tiền cũng không phải dễ dàng mua được một căn nhà mà mình thích. Không dễ ở nhiều khía cạnh, vấn đề từ vị trí, tiện ích, thiết kế kết cấu sản phẩm nhà hoặc đất, ngoài ra không dễ còn ở chỗ chọn nhà phân phối hay chọn chủ đầu tư để giao dịch. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn về chủ đề này.

chon-mat-gui-vang

Dẫu biết rằng, chủ đầu tư hay nhà phân phối thì ở đâu cũng có những điểm nổi bật riêng mà tùy vào khách hàng có thể gửi niềm tin vào đó. Nhưng với tôi, nếu bạn giao dịch bất động sản thì nên chọn nhà phân phối dự án có uy tín nhất là dự án được trao cho 1 đơn vị phân phối độc quyền.

>>> Căn hộ Happy Star Tower giá đợt 2 là 19 triệu/m2 có hấp dẫn bạn không ?

Chúng tôi vẫn thường nói với khách hàng rằng, mua bán bất động sản cũng phải nhờ đến cái duyên của người bán và người mua. Nhưng những kinh nghiệm dưới đây sẽ không thừa bạn khi mua nhà đất.

Giao dịch từ chủ đầu tư liệu có như ý ?

Giao dịch bất động sản trực tiếp từ chủ đầu tư bạn nghĩ rằng sẽ an tâm hơn nhưng nhiều “tình tiết” éo le là gặp phải nhân viên từ chính chủ đầu tư móc nối với các nhà đầu tư tìm cách bán lại cho bạn với giá chênh hơn so với giá gốc ban đầu. Vì khi bạn hỏi và chọn căn hộ ưng ý thì nhân viên báo đã có khách đặt cọc hay đã có khách hàng mua trước, nên bạn muốn mua lại thì phải chịu giá cao hơn.

Và nhiều chi tiết khác như một số trường hợp nhân viên kinh doanh của chủ đầu tư sẽ cung cấp cho bạn những vị trí căn hộ gặp lỗi, vị trí không đẹp, hay như nhân viên sẽ tư vấn che lấp những khuyết điểm của dự án hay căn hộ để cho bạn mua. 

Mà thường thì khi bán dự án chủ đầu tư đã ủy quyền phân phối thì bên chủ đầu tư chắc chắn sẽ không bán hàng, nếu nhân viên chủ đầu tư cố tình bán cho khách hàng thì sẽ xảy ra những tình trạng như ở trên. 

Làm việc qua nhà phân phối sẽ mang đến thuận lợi gì cho khách hàng ?

Tìm đối tác để giao dịch là nhà phân phối hay chủ đầu tư như tôi đã nói ở trên đều có những thuận lợi nhất định, là nhà phân phối họ có ưu điểm là giúp cho bạn tìm được đúng sản phẩm mà bạn đang cần và giúp quá trình giao dịch nhanh chóng, tiện lợi. Và có thể là người giúp bạn tìm hiểu sản phẩm chi tiết hơn, những khuyết điểm và ưu điểm sẽ được họ tư vấn trung thực cho bạn. Họ sẽ là người đỡ đầu cung cấp cho bạn những thông tin pháp lý chuẩn nhất, những thông tin hỗ trợ vốn vay đầy đủ và an toàn nhất.

Để có được nhà môi giới tốt nhất thì tôi khuyên bạn nên chọn những nhà phân phối có uy tín, có thương hiệu trên thị trường mà bạn đang tìm mua bất động sản. Còn với sự lựa chọn cho dự án được phân phối độc quyền thì theo tôi bạn nên chọn nhà phân phối sẽ tốt hơn chọn chủ đầu tư (ý kiến cá nhân nhé).

Một số kinh nghiệm cần thiết cho bạn, sẽ tốt hơn nếu bạn đọc tiếp

Trước khi tìm mua sản phẩm bất động sản thì tốt nhất bạn nên tận dụng mối quan hệ là điều đầu tiên, bạn có thể sử dụng mối quan hệ là người thân, bạn bè hay đồng nghiệp để tìm hiểu thông tin về dự án hoặc nhà môi giới có uy tín. Hay như, bạn tự tìm hiểu thông tin qua các website đang cung cấp các nội dung liên quan đến dự án mà bạn đang định mua. Hãy chọn những website có đầy đủ thông tin nhất và được trình bày nội dung chuyên nghiệp nhất, họ sẽ là người nắm rõ các thông tin về dự án và qua website bạn có thể tìm hiểu thêm hồ sơ của chuyên viên tư vấn này qua Facebook để biết thêm sự chuyên nghiệp -tận tâm – trung thực của họ như thế nào rồi cuối cùng liên hệ trực tiếp đến nhân viên bán hàng này.

>>> Chung cư Gemek Premium Lê Trọng Tấn đang hút khách dịp cuối năm

Mua bất động sản, bạn có nên chia sẻ rủi ro với ngân hàng hay không ? theo tôi là có, ngân hàng có thể giúp cho bạn chia sẻ gánh nặng về tài chính và đây cũng là nơi chia sẻ những rủi ro với bạn khi họ là nhà cung cấp sản phẩm cho vay chính thức của dự án mà bạn đang định mua. 

Lời kết cho chủ đề này là mỗi hình thức giao dịch đều mang đến những thuận lợi và khó khăn riêng nhưng nếu bạn gặp phải những nhà môi giới có tâm thì họ sẽ cho bạn biết được rất nhiều điều của một dự án, từ đó bạn có thể đưa ra những phương án lựa chọn của mình. Hy vọng với những chia sẻ nho nhỏ với quan điểm cá nhân của mình ở trên có thể giúp bạn có thêm những kiến thức tốt để chọn mua nơi AN CƯ lý tưởng nhất. 

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.